Xu hướng đầu tư 2022 – bùng nổ thời kỳ “kinh tế số”

Xu hướng đầu tư 2022 - bùng nổ thời kỳ "kinh tế số"

Sau hàng loạt ảnh hưởng của đại dịch Covid, các hoạt động diễn ra thông qua các kênh online được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Chính vì đó mà các xu hướng đầu tư 2022 cũng không thể bỏ qua những lĩnh vực liên quan đến kinh tế số.

Metaverse sẽ lấn lướt các xu hướng đầu tư 2022

Metaverse (vũ trụ ảo) được xem là cơn địa chấn trong lĩnh vực kỹ thuật số. Với trọng tâm hướng đến trải nghiệm, môi trường, tài sản ảo;… Metaverse đã thu hút được nguồn lực đầu tư mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số được thúc đẩy nhiều bởi đại dịch.

Metaverse là một không gian mạng công cộng rất khổng lồ. Nó được làm ra dựa trên sự giao thoa giữa thực tế ảo và thực tế tăng cường. Hứa hẹn mang lại một thế giới nhập vai, nơi hàng triệu người có thể tham gia hàng loạt hoạt động khác nhau khi họ giao lưu, làm việc và giải trí.

Xu hướng đầu tư 2022 - bùng nổ thời kỳ

Nếu niềm tin được đặt vào các hãng công nghệ hàng đầu thì Metaverse sẽ là tương lai của Internet. Các Big Tech đều đang đặt chân vào thị trường đầy hứa hẹn này. Vào tháng 10/2021, Facebook đã quyết định đổi tên thương hiệu thành Meta. Microsoft, Walt Disney, Apple và Nike cũng đã rót hàng tỷ USD cho công nghệ Metaverse. Thị trường này được dự đoán sẽ tăng tử mốc 500 tỷ USD trong năm 2021 lên 800 tỷ USD vào năm 2024.

Năm 2022 có thể là cơ hội để các nhà đầu tư bước chân vào thế giới Metaverse. Tỷ phú Bill Gates dự đoán rằng Metaverse có thể làm chủ các cuộc họp văn phòng trong 2 - 3 năm tới. Covid-19 đã cách mạng hóa nơi làm việc, nhiều công ty tạo điều kiện cho nhân viên WFH hay làm remote. Những thay đổi này sẽ còn gia tăng trong những năm tới và điều này sẽ kéo nhiều người đến gần hơn Metaverse.

Memecoin tiếp tục bùng nổ

Năm 2021 là một năm bùng nổ của tiền ảo. Memecoin được dự báo sẽ tiếp tục là xu hướng đầu tư trong tương lai thu hút được lượng lớn vốn đầu tư trong năm 2022. Dù chưa có cách hiểu chính thống, nhưng khi nhắc đến Memecoin, chúng được hiểu là những đồng tiền ảo lấy cảm hứng từ hình ảnh phổ biến trên Internet; hoặc là những sự kiện diễn ra trong thực tế. 

Khác với các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum; Memecoin được tạo ra chủ yếu với mục đích giải trí.

memecoin

Thế giới hiện lưu hành tới 124 Memecoin khác nhau. Nhưng theo CoinMarketCap.com, đứng đầu danh mục đang là Dogecoin (Doge) và Shiba Inu (Shib). Cả Doge và Shib đều được lấy cảm hứng từ hình ảnh của chú chó Shiba Inu. Theo CoinMarketCap, hai Memecoin này đã tích lũy được số lượng đủ lớn để gia nhập vào danh sách 15 tiền ảo hàng đầu thế giới về vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của các Memecoin đã tăng đáng kể. Theo đó Doge và Shib đã tăng lên lần lượt là 23 tỷ và 20 tỷ USD vào ngày 22/12/2021.

Memecoin có được độ phổ biến như hiện nay một phần do sự lôi kéo của những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Tỷ phú Elon Musk, rapper Snoop Dogg, Gene Simmons hay cá mập Mark Cuban là những người đã khuếch đại khả năng và mong muốn sở hữu Memecoin.

Logistics là cái tên tiếp theo trong danh sách xu hướng đầu tư 2022

Các quốc gia đã, đang và sẽ dần đẩy mạnh đầu tư công vào cơ sở hạ tầng. Từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng và hiện đại hóa ngành logistics. Điều này để đẩy mạnh khôi phục tăng trưởng về kinh tế do các tác động mà đại dịch gây ra. 

Xu hướng đầu tư 2022 - bùng nổ thời kỳ

Dễ nhận thấy một điều rằng chuỗi cung ứng trong thời kỳ đại dịch đã lộ ra những yếu kém nhất định. Sự cung ứng hàng hóa không kịp thời, bị gián đoạn. Ngoài ra còn phải phụ thuộc nhiều vào các trung tâm sản xuất và các thị trường lớn hơn. Đây chính là vấn đề lớn mang tính cấp bách và cần có sự thay đổi nhanh chóng để sớm thông suốt chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp tiềm năng

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp là gì?

Hợp tác đầu tư là gì? Tại sao nói đây sẽ là xu hướng đầu tư 2022? Không giống như việc hợp tác đầu tư cùng làm ăn. Khi nhà đầu tư thực hiện ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp đang có nhu cầu kêu gọi vốn, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định trong nguồn vốn nhàn rỗi của mình. Các việc còn lại sẽ do doanh nghiệp thực hiện.

Việc này giống như một hình thức đầu tư để thu lợi nhuận thụ động hàng tháng. Bạn sẽ không cần phải theo dõi hay am hiểu thị trường. Hình thức này phù hợp với những người không có nhiều thời gian; không có nhiều kinh nghiệm thương trường và ngại rủi ro…

Nâng cao nguồn tiền nhàn rỗi cùng VsetGroup

Hình thức hợp tác đầu tư cùng Vsetgroup được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc. Việc cân đối tài chính, giá trị cổ phiếu ổn định và trả cổ tức đúng cam kết. Khi hợp tác đầu tư cùng Vsetgroup, nhà đầu tư nhận được gì? 

  • An toàn như gửi tiết kiệm
  • Lãi suất cố định 12%/năm
  • Nhận lãi hàng tháng qua thẻ ATM

Bài viết trên đã tổng hợp và cung cấp đến bạn những xu hướng đầu tư 2022. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình kênh đầu tư phù hợp. Đừng quên đón đọc những bài viết bổ ích khác cùng xuhuongdautu!

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư