TOP cổ phiếu đầu tư dài hạn không thể bỏ qua nếu muốn giàu

TOP cổ phiếu đầu tư dài hạn không thể bỏ qua nếu muốn giàu

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi trong thời gian qua điểm số thị trường liên tục lập đỉnh. Cũng như đem lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Từ đó thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Đây được biết đến là thị trường đầu tư tăng trưởng lâu dài hiệu quả. Vậy, đâu là những cổ phiếu đầu tư dài hạn tốt trong tương lai? Nếu bạn cũng đang bâng khuâng về chủ đề này, đây là bài viết dành cho bạn.

Đầu tư dài hạn là gì?

Nhắc đến đầu tư chứng khoán thì có rất nhiều chiến lược mà nhà đầu tư cần nắm bắt để kết hợp đầu tư thành công. Đầu tư cổ phiếu dài hạn là một trong những hình thức nói trên. Đây là chiến lược lựa chọn đầu tư dài hạn cổ phiếu nào đó trong một khoản thời gian dài. Có thể 1 năm hoặc nhiều nhiều năm. Bất chấp sự biến động của thị trường chỉ đợi giá trị cổ phiếu về đúng giá trị thực của nó.

Tại sao nên mua cổ phiếu đầu tư dài hạn?

Tại sao nên mua cổ phiếu đầu tư dài hạn?

Đầu tư dài hạn đem lại cho người đầu tư sự an toàn. Phù hợp với những nhà đầu tư muốn sử dụng số vốn nhàn rỗi của mình để tăng trưởng bền vững. Giải quyết được câu hỏi nên mua cổ phiếu nào đầu tư dài hạn giúp nhà đầu tư tránh được những biến động mạnh trong thị trường ngắn hạn. Việc lựa chọn đầu tư dài hạn còn đem lại nhiều lợi ích khác như:

  • Không tốn nhiều chi phí giao dịch khi không mua bán thường xuyên trên thị trường.
  • Không cần dành nhiều thời gian để theo dõi bảng điện hằng ngày như đầu tư ngắn hạn. Thay vào đó bạn sẽ có thêm thời gian để thực hiện công việc khác để gia tăng thu nhập.
  • Hạn chế ảnh hưởng đến tâm lý trước những biến động của thị trường.

>>> Học đầu tư cổ phiếu – Những bài học dành cho nhà đầu tư mới bắt đầu

Những lưu ý chọn danh mục cổ phiếu đầu tư dài hạn

Để biết được đâu là những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn. Bạn cần thiết lập cho mình một phương pháp phân tích – đánh giá trước khi quyết định mua cổ phiếu đó. Vậy những yếu tố cần suy xét trước khi lựa chọn những cổ phiếu đầu tư dài hạn là:

  • Điểm mua: Nhà đầu tư cần xem xét, cân nhắc, đánh giá để đưa ra điểm mua hợp lý của cổ phiếu mình quan tâm. Đảm bảo rằng khả năng giá trị mua vào của cổ phiếu đó phải thấp hơn giá trị thật của cổ phiếu.
  • Cần lựa chọn những công ty có tình hình tài chính, kết quả kinh doanh tốt, ổn định. Việc này để hạn chế những rủi ro trong tương lai. 
  • Cần tìm hiểu kỹ về đội ngũ lãnh đạo và báo cáo tài chính doanh nghiệp bạn quan tâm.
  • Không chạy theo đám đông. Những xu hướng chỉ mang tính ngắn hạn
  • Tuân thủ kỷ luật và giữ vững những nguyên tắc, tiêu chí đã đề ra ban đầu

Những lưu ý chọn danh mục cổ phiếu đầu tư dài hạn

>>> TOP cổ phiếu đầu tư dài hạn không thể bỏ qua nếu muốn giàu

Nên mua cổ phiếu nào đầu tư dài hạn?

Để giúp bạn có thêm góc nhìn cho câu hỏi nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào. Xuhuongdautu đã tổng hợp, phân tích đưa ra được một số nhóm ngành bạn có thể theo dõi để lựa chọn cho danh mục của mình.

  • Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí: Dầu khí là nhóm đầu tiên được chúng tôi chia sẻ cho vấn đề đâu là các cổ phiếu nên đầu tư dài hạn. Bởi đây là nhóm ngành hết sức thiết yếu. Đồng thời phục vụ các hoạt động giao thông đi lại, cũng như sản xuất hằng ngày. 
  • Nhóm cổ phiếu các công ty chứng khoán: Với những thống kê cho ra các con số nói lên kết quả lượng người biết đến thị trường ngày càng đông. Số tiền đổ vào thị trường ngày càng nhiều. Tần suất giao dịch diễn ra mạnh thì hầu hết các công ty chứng khoán đều sẽ hưởng lợi rất nhiều.

Những gợi ý đưa ra trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể giúp bạn có thêm góc nhìn mới cho lời giải cổ phiếu nào nên đầu tư dài hạn. Để đầu tư dài hạn thành công bạn cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng. Luyện tập kỹ năng phân tích báo cáo tài chính cũng như đánh giá doanh nghiệp thật nhiều. Qua đó có thể chọn ra được doanh nghiệp định giá rẻ so với thị trường.

Nên mua cổ phiếu nào đầu tư dài hạn?

Tổng kết

Trên đây là những thông tin xuhuongdautu.vn muốn gửi đến quý bạn đọc xoay quanh chủ đề các cổ phiếu đầu tư dài hạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là hữu ích. Và góp cho bạn, những nhà đầu tư trong tương lai một kiến thức mới trong lĩnh vực bạn quan tâm. Chúc bạn sớm tìm ra được phương pháp đầu tư hiệu quả.

Xem thêm các bài viết về thông tin đầu tư tại chuyên mục cổ phiếu nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VsetGroup