Tìm hiểu tất tần tật về hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Tìm hiểu tất tần tật về hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Đầu tư chứng khoán phái sinh không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Và trong năm 2020 vừa qua đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Công ty Cổ phần chứng khoán VPS. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hợp tác đầu tư phái sinh VPS như thế nào và có dễ không nhé!

Một số thuật ngữ dùng trong giao dịch hợp tác đầu tư phái sinh VPS mới nhất bạn cần biết

Khi bạn mới tìm hiểu hợp tác đầu tư phái sinh VPS; chắc chắn là bạn cần tìm hiểu trước về một vài thuật ngữ của chứng khoán phái sinh để rõ ràng nhất nhé! Đối với các nhà đầu tư thì chứng khoán phái sinh vẫn là khái niệm khá mới mẻ so với chứng khoán. Vì vậy bạn cần nắm chắc một số thuật ngữ phổ biến dưới đây:

  • Đầu tư kinh doanh chứng khoán phái sinh là việc các nhà đầu tư giao dịch mua; bán các loại chứng khoán niêm yết hoặc thỏa thuận giao dịch hợp đồng CKPS trên thị trường.
  • Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán phái sinh điển hình cho một loại chứng khoán phái sinh; mua bán chứng khoán dựa trên tài sản cơ sở là chỉ số chứng khoán VN30 trên sàn chứng khoán. 
  • Tài khoản giao dịch phái sinh: là tài khoản của khách hàng giao dịch đầu tư được mở tại VPS để thực hiện giao dịch chứng khoán phái sinh. 
  • Tài khoản ký quỹ: Là tài khoản VPS mở cho Khách hàng tại Trung tâm lưu ký chứng khoán VSD; để thực hiện các giao dịch phái sinh của nhà đầu tư.

Một số thuật ngữ dùng trong giao dịch chứng khoán phái sinh VPS mới nhất bạn cần biết

Quy định mở tài khoản giao dịch chứng khoán hợp tác đầu tư phái sinh VPS 

Quy định mở tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh VPS; là bạn chỉ cần đạt điều kiện là công dân đủ 18 tuổi là đủ. Nếu đối với các khách hàng là tổ chức thì cần có giấy phép hoạt động kinh doanh; giấy phép kinh doanh gần nhất của doanh nghiệp.

Tại công ty chứng khoán VPS sẽ không mở tài khoản giao dịch cho các trường hợp như sau: là cá nhân không có đủ năng lực; hành vi dân sự theo pháp luật hoặc đang chấp hành hình phạt; phạt tù của pháp luật.

Nếu là người đứng đầu tổ chức hay là nhân viên của thành viên giao dịch khác cũng không được mở tài khoản tại VPS. 

Quy định mở tài khoản giao dịch hợp tác đầu tư chứng khoán VPS phái sinh

Những lưu ý khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán VPS cơ sở hiện nay

Để giao dịch chứng khoán phái sinh thì chúng ta cần mở một tài khoản giao dịch để định danh người giao dịch và quản lý tài sản của cá nhân. So với những nơi khác thì thủ tục mở tài khoản tại VPS sẽ khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành thực hiện theo hướng dẫn một vài bước nhỏ; là đã có được một tài khoản chứng khoán của riêng mình. 

Mở tài khoản đối với khách hàng cá nhân tại VPS

Bạn muốn mở tài khoản chứng khoán phái sinh của VPS; thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch Hội sở VPS để đăng ký điền thông tin và hoàn tất hồ sơ thủ tục offline. Khi đến đăng ký bạn cần mang theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân để làm thủ tục. Gợi ý hợp tác đầu tư phái sinh VPS cũng là một phương thức mà bạn có thể xem xét.

Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp công ty để đăng ký thì bạn có thể làm hồ sơ online tiện lợi. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản điền đầy đủ thông tin và chụp ảnh 2 mặt của Chứng minh thư hoặc căn cước công dân là được. Sau khi chờ VPS xử lý và xác nhận thông tin sẽ đề nghị bạn in bản hợp đồng; và mẫu giấy tờ đăng ký tài khoản theo hướng dẫn tại email. Sau đó bạn đọc kỹ hợp đồng và ký tên đồng thời gửi lại công ty là hoàn tất.

Mở tài khoản đối với khách hàng cá nhân tại VPS

Mở tài khoản đối với khách hàng là tổ chức

Cũng tương tự với khách hàng là cá nhân thì khách hàng là tổ chức có thể đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp; khi chuẩn bị đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy phép hoạt động kinh doanh; Quyết định thành lập công ty hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương; để thủ tục diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngoài ra; thì bên đại diện theo pháp luật cũng cần mang theo chứng minh nhân dân; hoặc Hộ chiếu của Đại diện pháp luật. Đồng thời thì khách hàng là tổ chức thì bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký online hoặc offline nhanh chóng. 

Mở tài khoản đối với khách hàng là tổ chức

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán VPS phái sinh cần chú ý

Khi bạn đăng ký tài khoản thành công; trên cơ sở hợp đồng mở tài khoản chứng khoán đăng ký sử dụng dịch vụ; hoạt động chứng khoán thỏa thuận giữa 2 bên. Trong đó thì công ty VPS sẽ mở cho khách hàng 01 tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh; và thay mặt khách hàng để mở 01 tài khoản ký quỹ chứng khoán phái sinh tại VSD theo quy định. 

Sau khi hoàn tất và xác thực các thông tin của khách hàng; VPS sẽ kích hoạt tài khoản cho khách hàng; khách có thể giao dịch phái sinh sau 1 ngày làm việc. 

Trên đây là những thông tin về hợp tác đầu tư phái sinh VPS; nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin bên dưới để được tư vấn nhé!

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐẦU TƯ SINH LỜI AN TOÀN NGAY TẠI ĐÂY!