Tiền “bất động” mà không biết đầu tư gì sinh lời nhanh nhất?

Tiền “bất động" mà không biết đầu tư gì sinh lời nhanh nhất?

Mỗi kênh đầu tư dù truyền thống hay thời đại công nghệ mới đều có những ưu khuyết điểm khác nhau; lợi nhuận kỳ vọng hay độ rủi ro đi kèm cũng khác nhau. Bài viết sau đây sẽ tóm tắt sơ lược về các kênh tài chính giúp nhà đầu tư cá nhân có bức tranh tổng quát hơn đưa ra câu trả lời khi hỏi: “Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất để tránh tiền nằm im?“. Bài viết mang tính chất tham khảo và hy vọng hữu ích đến bạn đọc.

Vì sao nên chọn kênh tài chính để trả lời cho câu hỏi “Đầu tư gì để sinh lời nhanh?”

Vì sao nên chọn kênh tài chính để trả lời cho câu hỏi “Đầu tư gì để sinh lời nhanh?”
Vì sao nên chọn kênh tài chính để trả lời cho câu hỏi “Đầu tư gì để sinh lời nhanh?”

Đầu tư tài chính là hoạt động dùng vốn để kinh doanh sinh lời; mà không trực tiếp lao động hay kinh doanh. Các kênh tài chính phổ biến như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, bất động sản, forex,… Nếu bạn có một trong những mong muốn dưới đây; thì đó chính là đáp án cho câu hỏi “Tại sao đầu tư gì sinh lời nhanh lại chọn đầu tư tài chính?”:

  • Gia tăng tài chính cho bản thân: Đầu tư tài chính giúp đem lại lợi nhuận cấp số nhân; thay vì để tiền nằm im trong ngân hàng.
  • “Trải thảm” an nhàn cho tuổi già: Chắc hẳn bạn sẽ an tâm dưỡng già nếu tài khoản tích luỹ con số đáng mơ ước chứ?
  • Hướng đến mục tiêu tự do tài chính: Lúc này bạn có thể ngừng làm việc và hưởng thụ cuộc sống.
  • Gia tăng nguồn vốn cho các hoạt động kinh doanh hiện tại, nếu có.
  • Chứng tỏ năng lực đầu tư của bản thân.
  • Tạo cơ hội cho bản thân trải nghiệm các cơ hội mới.
  • Hướng đến việc chia sẻ ra cộng đồng, giúp đỡ người khác đi đúng hướng hơn.

>>> Hợp tác đầu tư và những lưu ý cần bỏ túi trước khi bắt tay “làm chung”

Những kênh tài chính giúp bạn trả lời “Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất?”

Những kênh tài chính giúp bạn trả lời “Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất?”
Những kênh tài chính giúp bạn trả lời “Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất?”

Đầu tư mua vàng, ngoại tệ

Truyền thống người Việt ta luôn chọn vàng làm của để dành, tích trữ. Nó luôn thu hút và được xem là tài sản an toàn nhất, tăng giá trị theo thời gian; đặc biệt là dựa trên quan điểm chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền Đồng.

Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có kiến thức và sự quan sát phân tích thị trường; từ đó đưa ra quyết định mua bán đúng thời điểm. Vàng hay ngoại tệ đều chịu ảnh hưởng từ thị trường thế giới. Do đó, nhà đầu tư rất khó nắm bắt được chu kỳ lên xuống của vàng; dễ gặp rủi ro.

Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất? – Bất động sản luôn là kênh tiềm năng

Chịu ảnh hưởng bởi tâm lý muốn sở hữu đất đai; đất thì không “đẻ” ra thêm mà xu hướng về dài hạn sẽ tăng cao. Đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn khi có nguồn tài chính vững.

Bên cạnh kỳ vọng vào sự gia tăng giá trị; đầu tư vào phân khúc BĐS cho thuê cũng được ưa chuộng như một kênh thay thế cho tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, do giá đất vẫn còn ở mức tương đối cao; nên nhìn chung tỷ suất sinh lợi từ hoạt động cho thuê vẫn thấp (3%-6%/năm tùy loại hình); trong khi giá trị đầu tư ban đầu rất lớn. Với những NĐT có vốn nhàn rỗi trong thời gian dài, tiềm lực tài chính mạnh; BĐS sẽ là sân chơi màu mỡ. Vì nhìn chung, tính thanh khoản của nhà đất không cao nếu “ăn xổi” trong thời gian ngắn.

Đầu tư chứng khoán – Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất?

Đáp án hoàn hảo cho câu hỏi này! Theo số liệu lịch sử tại các thị trường chứng khoán trên thế giới; cho thấy cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận cao trong dài hạn. Chứng là kênh đầu tư phổ biến tại các thị trường phát triển. Tuy có lịch sử phát triển 15 năm tại thị trường Việt Nam; nhưng cho đến đầu năm 2020 từ sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì tỷ lệ nhà đầu tư F0 mới tăng lên nhanh chóng.

Có 2 hình thức chính là cổ phiếu và trái phiếu. Chứng khoán được lòng nhà đầu tư từ thích an nhàn cho đến khẩu vị rủi ro cao; vốn ban đầu thấp hoặc cao đều có thể bắt đầu.

Ví như cổ phiếu, là kênh đầu tư linh hoạt, tính thanh khoản cao; khả năng sinh lời cấp số nhân trong thời gian ngắn; bù lại, độ rủi ro NĐT phải chịu cũng tỷ lệ thuận theo đó.

Với trái phiếu, là kênh đầu tư an toàn hơn, với lãi suất trung bình từ 10% – 12%/năm, cao hơn so với các kênh truyền thống khác; rủi ro rất thấp. Đây là kênh đầu tư chiếm lòng các NĐT có khẩu vị rủi ro thấp.

TÌM HIỂU THÊM: TOP cổ phiếu đầu tư dài hạn không thể bỏ qua nếu muốn giàu

Quỹ mở – Có tiền đầu tư gì để sinh lời?

Ra mắt thị trường lần đầu vào năm 2012, Quỹ mở – một loại hình quỹ đầu tư đại chúng; nhưng cũng khá mới mẻ tại Việt Nam. Trên thế giới, đặc biệt là ở những nước phát triển, Quỹ mở là công cụ đầu tư phổ biến đối với cá nhân cũng như các Quỹ hưu trí.

Luỹ kế được lợi thế từ những kênh đầu tư khác; Quỹ mở được xem là lựa chọn phù hợp cho việc tích lũy đầu tư tài chính cá nhân. Quỹ mở nôm na là sản phẩm quy tụ nguồn vốn đầu tư với các quy mô lớn nhỏ khác nhau; từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức; từ đó sử dụng nguồn vốn này mang đầu tư vào các loại tài sản khác nhau.

Quỹ Mở có thể là quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu, hoặc trái phiếu, hoặc tiền gửi, hoặc là quỹ hỗn hợp. Mỗi loại hình Quỹ mở có mức rủi ro và tỷ suất sinh lời kỳ vọng (tỷ lệ thuận) khác nhau; tuỳ khẩu vị mỗi nhà đầu tư mà theo mức độ phù hợp.

Kết luận

Đầu tư tài chính, dù là loại hình nào thì bên cạnh lợi nhuận cũng luôn đi kèm với rủi ro nhất định. Cách tốt nhất để hạn chế rủi ro luôn là đa dạng hóa danh mục đầu tư; có tầm nhìn dài hạn hoạch định chiến lược đầu tư. Đầu tư gì sinh lời nhanh nhất? Có lẽ khi hỏi câu này bạn cũng lường trước được rủi ro đi kèm với từ “nhanh nhất”. Nhưng bằng kiến thức, kinh nghiệm, tài trí,… hy vọng bạn sẽ làm “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng và an toàn nhất!

Xem thêm các thông tin đầu tư tại chuyên mục Tin tức nhé!

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐẦU TƯ SINH LỜI NGAY TẠI ĐÂY!

VsetGroup