Nên lựa chọn kênh tài chính nào để đầu tư kiếm thêm thu nhập?

Nên lựa chọn kênh tài chính nào để đầu tư kiếm thêm thu nhập?

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu và mức sống dĩ nhiên được nâng tỷ lệ thuận. Nhưng mức lương full-time hằng tháng vẫn không thay đổi. Và nghiễm nhiên nó không còn đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Và đầu tư kiếm thêm thu nhập là cần thiết và không còn quá xa lạ ngày nay. Nhưng đầu tư gì để kiếm thêm thu nhập nhanh chóng?

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư kiếm thêm thu nhập an toàn

Được biết đến là hình thức tích lũy ăn chắc mặc bền; nhờ độ an toàn cao và thu nhập ổn định từ lãi suất cố định mỗi tháng. Gửi tiết kiệm là phương pháp gửi tiền truyền thống mà mỗi người đều nghĩ đến khi dư tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia tài chính; ngoại trừ một số giai đoạn khi lãi suất tăng nóng; còn thông thường gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng gia tăng hay tích lũy tài sản.

Hình thức này phù hợp với những ai tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn và trung hạn; như mua xe, nhà, sắm sửa đồ dùng… Hoặc những người sắp nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn, không phụ thuộc con cháu; sẽ đem tiền gửi ngân hàng cho chắc và nhận lãi hàng tháng.

Mua vàng, ngoại tệ

Mua vàng, ngoại tệ
Mua vàng, ngoại tệ

Tương tự hình thức gửi tiết kiệm, đây cũng là kênh đầu tư truyền thống của người Việt Nam. Được cho là kênh trú ẩn tiền an toàn trong tình hình kinh tế bất ổn; là công cụ phòng thủ lạm phát cũng như sự mất giá Đồng nội tệ. Tuy nhiên, đó là quan điểm trước đây; vì thực chất vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro; khó nắm bắt được chu kỳ lên xuống giá vàng cũng như diễn biến của thị trường vàng thế giới

Đầu tư bất động sản

Đây vốn là kênh đầu tư đặc biệt được ưa chuộng tại những quốc gia Châu Á; và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Có chung tâm lý thích sở hữu đất đai, người thì tăng còn đất thì không sinh ra thêm được; và xu hướng tăng giá trong dài hạn; đây là hình thức đầu tư nhận được nhiều quan tâm khi có nguồn tài chính lớn.

Những năm gần đây thị trường BĐS luôn diễn ra sôi động; thu hút từ nhà đầu tư cá nhân đến tổ chức với đa phân khúc khác nhau. Tuy nhiên, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư cần nắm rõ vài lưu ý:

  • Đảm bảo có sẵn vốn lớn và nhàn rỗi lâu dài. 
  • Tính thanh khoản thấp. Vì vậy phải đảm bảo được yếu tố nói trên.
  • Nhà đầu tư cần theo dõi thị trường liên tục; biết cách quan sát để tìm được sản phẩm tốt. Chắc chắn bạn không thể đầu tư BĐS theo kiểu nay mua, mai bán; bởi giá bán không tăng nhanh, thậm chí đôi lúc thị trường có thể biến động khó lường khiến việc mua bán gặp khó khăn. 

Chứng khoán – Kênh đầu tư kiếm thêm thu nhập nhanh chóng

Chứng khoán - Kênh đầu tư kiếm thêm thu nhập nhanh chóng
Chứng khoán - Kênh đầu tư kiếm thêm thu nhập nhanh chóng

Hiện nay, đây là kênh đầu tư thu hút rất nhiều sự quan tâm. Nhà đầu tư chứng khoán có nhiều lựa chọn như đầu tư trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán phái sinh; tùy vào khẩu vị rủi ro của mình. Số vốn tham gia cũng không quá lớn, có thể bắt đầu chỉ từ 1 - 5 triệu VNĐ.

Thế mạnh của kênh chứng khoán là khả năng sinh lời nhanh và cao, tính thanh khoản cũng rất lớn; tuy nhiên đi kèm đó là tính rủi ro lớn. Chưa kể, bản thân nhà đầu tư cần có kiến thức chuyên môn vững; độ nhạy bén với thị trường và giữ tâm lý vững khi đầu tư.

Thị trường chứng khoán biến động theo từng giờ. Nếu không nắm bắt, không dành thời gian nghiên cứu; nhà đầu tư rất dễ phải chịu thua lỗ, thậm chí là mất trắng cả vốn. 

Cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập nhờ hợp tác đầu tư doanh nghiệp

Cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập nhờ hợp tác đầu tư doanh nghiệp
Cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập nhờ hợp tác đầu tư doanh nghiệp

Cộng gộp được nhiều lợi thế của các kênh đầu tư khác; hình thức hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp có thể được xem là một lựa chọn đầu tư phù hợp cho việc tích lũy đầu tư tài chính cá nhân. Nôm na là một hình thức quy tụ nguồn vốn đầu tư với những quy mô lớn nhỏ khác nhau; từ nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Từ đó sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào dự án sinh lời tốt mà doanh nghiệp đang thực hiện. Hợp tác đầu tư, nhà đầu tư sẽ nhận được vô số các chính sách ưu đãi từ doanh nghiệp đó. Ví dụ như:

  • Độ an toàn cao theo uy tín doanh nghiệp và tính khả thi của dự án;
  • Cơ hội tham gia đa dạng hạn mức;
  • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng; 
  • Được đảm bảo bởi các cam kết tùy doanh nghiệp. 

Kết luận

Khi đầu tư, dù là loại hình nào cũng luôn đi kèm với nhiều rủi ro nhất định. Và kinh nghiệm đúc kết từ chuyên gia, cách tốt nhất để hạn chế rủi ro là đa dạng hóa danh mục đầu tư; và đồng thời cần tầm nhìn dài hạn khi hoạch định ra chiến lược đầu tư. Đầu tư gì kiếm thêm thu nhập? Qua bài viết trên mong đã giải đáp được phần nào thắc mắc đến mỗi nhà đầu tư.

>> TÌM HIỂU NGAY >>> CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐẦU TƯ AN TOÀN NGAY TẠI ĐÂY!

đầu tư vsetnature