Hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, chi tiết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách đầu tư hiệu quả, chi tiết cho người mới bắt đầu

Đầu tư cổ phiếu trong thời kỳ công nghệ hiện đại 4.0 vô cùng đơn giản chỉ với một cú click chuột. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều nhà đầu tư thắc mắc đầu tư cổ phiếu là gì? Cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả cho người mới? Hay những thắc mắc có nên đầu tư cổ phiếu không? Vậy đừng bỏ qua bài viết hôm nay của xuhuongdautu để tìm lời giải đáp nhé!

Đầu tư cổ phiếu là gì?

Đầu tư cổ phiếu là việc trao đổi mua bán cổ phiếu/ chứng khoán của một công ty được niêm yết với hy vọng sinh ra lợi nhuận bền vững. Trong thời đại công nghệ phát triển, đầu tư cổ phiếu online càng trở nên dễ dàng có thể giao dịch trực tuyến qua máy tính, laptop, điện thoại,…
Đầu tư cổ phiếu là gì?
Việc mua bán cổ phiếu được quản lý và kiểm soát bởi các sở giao dịch chứng khoán. Ví dụ như Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Sở giao dịch chứng khoán London. Trước đây, các trader phải đến các sở giao dịch chứng khoán trực tiếp để mua bán cổ phiếu với các trader khác trong một hệ thống “tầng trệt giao dịch”.

Có nên học cách đầu tư cổ phiếu không?

Lợi nhuận cao trong dài hạn

Mức lợi nhuận khi nắm giữ cổ phiếu so với hình thức gửi tiết kiệm cao hơn rất nhiều khoảng 20%/ năm (gửi tiết kiệm là cố định và chỉ khoảng 6-7%/năm). Vì vậy, nếu học cách đầu tư cổ phiếu và lựa chọn những công ty tiềm năng sẽ mang lãi cổ tức cao cho nhà đầu tư. Hoặc khi giá cổ phiếu tăng, nhà đầu tư sẽ nhận được chênh lệch lợi nhuận hấp dẫn khi bán ra cổ phiếu.
Có nên học cách đầu tư cổ phiếu không?

Cổ phiếu – chứng khoán là tài sản có tính thanh khoản cao nhất chỉ sau tiền mặt

Thanh khoản ở đây là tài sản có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Khách hàng chỉ có thể tiêu thụ được hàng khi mua bán mặt hàng đó. Khi có nhiều người muốn mua hoặc bán trao đổi những mặt hàng tương tự. Thị trường cổ phiếu là nơi tập trung mua bán mặt hàng sản phẩm chứng khoán từ người mua. Trong thời gian ngắn, khách hàng có thể mua cổ phiếu, tham gia thị trường mua bán hay chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng.

Kênh đầu tư linh hoạt

So với đầu tư bất động sản cần một nguồn vốn đầu tư lớn. Chỉ cần vài triệu động là có thể mua bán trao đổi cổ phiếu trên thị trường hiện nay. Thời gian nhà đầu tư, khách hàng nắm giữ cũng rất linh hoạt. Thời gian tối thiểu là 2 ngày nắm giữ, nếu đạt như kỳ vọng mong muốn, khách hàng có thể bán ra bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu siêu hiệu quả cho người mới 

Cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả cho người mới bắt đầu từ những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tìm hiểu nơi mua cổ phiếu đúng mục đích, nhu cầu

Lựa chọn mua cổ phiếu có cung cấp đủ dịch vụ từ nhà môi giới. Bạn có thể mất thêm khoản phí giao dịch khác. Vì vậy, thông qua một sàn giao dịch trực tuyến trung gian, nhà đầu tư có thể tối ưu chi phí nhất. Muốn mua cổ phiếu trực tiếp từ công ty phát hành với giá tốt, nhưng nhà đầu tư cần phải đến tận nơi.
Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu siêu hiệu quả cho người mới 

Bước 2: Thiết lập tài khoản giao dịch trên sàn

Khi thiết lập tài khoản, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết. Sau đó, nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu thực hiện giao dịch. Tùy vào các sàn sẽ yêu cầu hạn mức bạn nạp tối thiểu là bao nhiêu.

Bước 3: Chọn loại cổ phiếu bạn muốn đầu tư

Trước khi mua hay hướng dẫn đầu tư cổ phiếu hiệu quả. Bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin công ty ban hành gồm: doanh thu ròng thời gian gần nhất, vốn điều lệ và bảng báo cáo hoạt động  theo tuần, tháng, quý. Mua cổ phiếu mà bạn mong muốn sở hữu chứ không nên vì giá cổ phiếu tăng nhất thời để tránh được rủi ro xảy ra không cần thiết.

Bước 4: Quyết định số lượng cổ phiếu cần mua

Cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả là bạn nên cân nhắc số lượng cổ phiếu từ việc mua ít hay nhiều. Phòng trường hợp khi gặp rủi ro hay biến động trên thị trường có phương án thích hợp.

Bước 5: Đặt lệnh mua cổ phiếu với 2 hình thức đơn giản.

Market Orders: Mua cổ phiếu theo giá hiện hành thị trường sẽ giúp bạn đặt khớp lệnh ngay lập tức.
Limit Orders: Đưa mức giá mà bạn muốn mua và chỉ khớp lệnh khi giá cổ phiếu bằng mức.

Đồng hành cùng doanh nghiệp – Lợi nhuận sinh lời hấp dẫn

CTCP cảnh quan VsetNature là đơn vị cung ứng dịch vụ cây xanh hàng đầu Tphcm và khu vực Đông Nam Bộ.
Nhằm mang đến những dịch vụ đa đa dạng như: tư vấn, thiết kế, thi công, thiết kế cảnh qua đô thị, dự án sân vườn, nghỉ dưỡng, biệt thự, cung ứng mảng xanh toàn quốc.
Từ một doanh nghiệp non trẻ, VsetNature đã cố gắng và hoàn thiện không ngừng nghỉ. Cán mốc doanh thu hàng trăm tỷ đồng qua 3 năm hoàn thành mục tiêu đề ra. Tự tin là 1 doanh nghiệp uy tín với kinh nghiệm vững chắc trên thị trường. Nhà đầu tư có thể nhận được một số chính sách ưu đãi và cho doanh nghiệp vay vốn hấp dẫn như sau:
  • Được giảm giá đến 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
  • Tính thanh khoản cao, có thể rút nguồn vốn nhanh chóng
  • Trả lãi suất đinh kỳ đúng thời hạn
  • Được đảm bảo bởi hợp đồng vay vốn.

đầu tư vsetnature