Đầu tư gì với 100 triệu trong bối cảnh kinh tế hiện nay?

Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu? Đầu tư gì vừa an toàn lại hiệu quả? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư đặt ra khi tham gia đầu tư một kênh tài chính nào đó. Thực tế cho thấy rằng, việc đầu một kênh tài chính nào đó trong bối cảnh kinh tế nhạy cảm như hiện nay. Đòi hỏi ở nhà đầu tư phải trang bị cho mình một kiến thức tài chính rộng lớn. Cũng như là tầm nhìn xa cho chiến lược của mình. Với số tiền 100 triệu, chúng ta nên đầu tư gì? Theo chân bài viết và cùng nhau đi sâu hơn về vấn vấn đề này bạn nhé. 

Đầu tư gì với 100 triệu – Tình hình bối cảnh kinh tế hiện nay

Như chúng ta đã biết, tình hình dịch covid vẫn đang còn diễn biến phức tạp. Một số ngành tài chính đã và đang đi đến bờ vực phá sản bởi ảnh hưởng của dịch covid - 19. Tuy nhiên, một số ngành nghề lại phát triển rất thành công. Và trụ rất vững trên đấu trường tài chính trong và ngoài nước.

Việc tìm thấy cơ hội trong những thách thức là điều rất đáng được tuyên dương. Để có thể tận dụng tối đa cơ hội. Đòi hỏi nhà đầu tư phải có tầm nhìn xa và nhanh. Như thế mới có thể nắm bắt cơ hội tốt trong vô vàn thử thách. Tuy nhiên, khó khăn chung ở đây là làm sao chúng ta có thể duy trì được kênh đầu tư của mình trên sàn giao dịch mà không bị ảnh hưởng gì quá nhiều? Đừng quá lo lắng, xuhuongdautu sẽ giúp bạn đánh giá và đưa ra những kênh tài chính nên đầu tư vào năm 2022. Theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé.  Đầu tư gì với 100 triệu

Có 100 triệu đầu tư gì? Top 3 kênh đầu tư mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2022

Đầu tư gì với 100 triệu – Đầu tư đất nền dự án

Như chúng ta đã biết. Bất động sản luôn là kênh tài chính luôn hot trong mọi hoàn cảnh. Chính vì thế, đất nền dự án là một trong những kênh đầu tư mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2022.

Ưu điểm của kênh đầu tư này là tính thanh khoản cao, lợi nhuận hấp dẫn và thủ tục đầu tư đơn giản. Nhà đầu tư có thể mua mảnh đất đó và chờ đến khi được giá và bán ra. Giá trị mảnh đất sẽ không bị hao mòn theo thời gian. Thậm chí sẽ còn tăng dần giá trị theo từng thời kỳ. 

Tuy nhiên, với số tiền 100 triệu thì đây là một điều khá khó khăn để chúng ta có thể đầu tư vào dự án đất nền. Chính vì thế, nhà đầu tư có thể sử dụng đến hình thức đòn bẩy tài chính. Tức là chúng ta sẽ vay ngân hàng 50% tối đa giá trị mảnh đất đó. Tránh việc vay mượn ngân hàng quá nhiều. Dẫn đến những rủi ro không đáng kể trong tương lai.  Đầu tư gì với 100 triệu

Gửi tiết kiệm ngân hàng 

Từ lâu, gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là kênh tài chính được nhiều người dân lựa chọn nhất. Với mức thanh khoản cao và thời gian đầu tư được xem là vô hạn. Đi cùng với đó là mức an toàn hầu như tuyệt đối.

Với số tiền 100 triệu, nhà đầu tư đã có thể tham gia gửi tiết kiệm ngân hàng. Số tiền lãi mà nhà đầu tư sẽ nhận được vào mỗi tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp nhà đầu tư muốn sinh thêm lợi nhuận. Thì vẫn có thể giữ nguyên số tiền lãi đó và kiếm thêm lợi nhuận trên số tiền lãi đó mang lại. Hay nói cách khác ở đây là lãi mẹ đẻ lãi con.

Đầu tư chứng khoán dài hạn 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng biết đến và tham gia vào các sàn giao dịch chứng khoán. Được biết, chứng khoán là một trong những kênh tài chính có mức thanh khoản rất cao. Lợi nhuận hấp dẫn và nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể thu về cho mình lợi nhuận nhanh và cao. Nhà đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn chứng khoán dài hạn. Vì sao ư? 

Nhà đầu tư khi lựa chọn chứng khoán dài hạn sẽ giảm thiểu mức độ rủi ro của những biến động tài chính trong ngày. Đồng thời, đầu tư dài hạn giúp bạn định hình những kế hoạch, chiến lược lâu dài một cách chắc chắn và thông minh. Điều này đồng nghĩa với việc mức rủi ro của bạn khi tham gia chứng khoán dài hạn sẽ được giảm thiểu một cách tối đa nhất. Đem đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn cho nhà đầu tư. 

Đầu tư gì với 100 triệu – Hợp tác đầu tư cùng các Tập đoàn tài chính 

Đầu tư vào bất động sản, chứng khoán dài hạn hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Đều mang cho mình những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, đòi hỏi ở nhà đầu tư một cái nhìn đa chiều và nhiều kinh nghiệm. Như thế mới có thể giảm thiểu rủi ro đáng kể trong tương lai. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển mình sang hướng đầu tư hợp tác cùng các Tập đoàn tài chính. Với mức thanh khoản cao và thời hạn đầu tư vô hạn. Lãi suất lên đến 12%/năm. Hợp tác đầu tư tự tin là một trong những xu hướng đầu tư được ưa chuộng nhiều nhất trong năm 2022.

Lời kết 

Đầu tư gì với 100 triệu? Như đã nói trên, có quá nhiều kênh tài chính giúp chúng ta có thể làm giàu bằng hình thức đầu tư đúng không ạ? Tuy nhiên, dù là đầu tư tài chính nào đi chăng nữa. Thì nhà đầu tư cũng phải trang bị cho mình nhiều kiến thức. Như thế mới có thể đứng vững trên đấu trường tài chính khắc nghiệt này. Và điều quan trọng nhất vẫn chính là chọn đúng Tập đoàn, công ty uy tín để chúng ta trao gửi niềm tin. Chúc các bạn thành công cho sự lựa chọn của mình.