Đầu tư đất nền phân khúc nào “đón đỉnh” sau đại dịch?

Đầu tư đất nền

Sau đại dịch, bất động sản là lĩnh vực hồi phục rất nhanh chóng. Điều này có thể thấy rõ qua sự việc đất Thủ Thiêm quá hot thời gian qua. Tại sao đắt đỏ như vậy nhưng đầu tư đất nền vẫn là loại hình sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm lớn của giới đầu tư địa ốc?

Vì sao đất nền thu hút sự quan tâm đông đảo từ giới đầu tư?

Giá bán đa dạng, nhu cầu dồi dào

Giá bán của một lô đất nền là quá đa dạng. Tùy vào vị trí, chất lượng mà nó có thể dao động từ 100 – 200 triệu lên đến vài ngàn tỷ VND hoặc hơn nữa. Chính vì thế nên nhà đầu tư sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn.

Đất nền có rất nhiều loại và nằm ở muôn vàn vị trí khác nhau. Mục đích sử dụng đất nền cũng không kém cạnh. Có người đầu tư đất nền để lướt sóng; có người lại đầu tư lâu dài, mua đất giá rẻ rồi chờ đợi thời cơ; cũng có người mua nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Giá bán đa dạng, nhu cầu dồi dào

Đối với các mảnh đất ở nội đô thì chính tính khan hiếm đã tạo nên giá trị sử dụng của mảnh đất đó. Khi sở hữu được một lô đất nền nội thành thì tính thanh khoản hay vấn đề lợi nhuận là điều mà nhà đầu tư không cần lo lắng đến. 

Hiện nay, quỹ đất nội thành ngày một khan hiếm. Nhà đầu tư đã tìm đến thị trường vùng ven.

Với những mảnh đất ở ngoại thành, tỉnh lẻ thì mục đích sử dụng có thể là kinh doanh, ở, hoặc cho thuê. Nhu cầu mua đất nền đa dạng bao nhiêu thì mục đích sử dụng cũng đa dạng như vậy. Vì thế, bất kể là đất nội hay ngoại thành thì chúng cũng mang đến những lợi ích nhất định. 

Sinh lợi nhuận lớn và thanh khoản nhanh chóng

Có thể nói đây chính là lý do đầu tiên giải thích cho sức nóng của đất nền. Ai quan tâm đến đầu tư cũng biết rằng một trong những loại hình phổ biến được giới đầu tư địa ốc chọn làm kênh đầu tư “lướt sóng” chính là đất nền. Đất nền là kênh đầu tư có khả năng kiếm lời nhanh, thanh khoản lại rất mạnh.

Ngoài ra, đất nền rất linh hoạt về giá bán. Yếu tố giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Từ đó tệp khách hàng cũng được mở rộng hơn.

Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền giúp bạn gia tăng tài sản thế chấp

đầu tư đất nền giúp bạn gia tăng tài sản thế chấp

Sở hữu thêm bất động sản đồng nghĩa với việc tài sản của bạn đang được gia tăng. Đất nền luôn luôn có giá trị bởi đặc trưng tồn tại vĩnh viễn của nó. Vì lẽ đó, tính đảm bảo về giá trị của đất nền luôn cao hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Khi có việc gấp cần dùng đến tiền hay cần đi vay ngân hàng, sử dụng đòn bẩy tài chính thì đất nền chính là một tài sản thế chấp rất tốt.

Vậy nếu muốn đầu tư thì nên đầu tư đất khu vực nào?

Nên đầu tư đất nền ở đâu?

Nhà đầu tư đất nền Hà Nội săn tìm đất đô thị cũ

Sau khi Hà Nội công bố các thông tin quy hoạch cùng kế hoạch thay đổi địa giới hành chính; giá đất nền của các dự án ven đô Hà Nội đã tăng mạnh hơn. Ngay khi dịch bệnh dần được kiểm soát, đất ven đô TP. Hà Nội lại được dịp săn lùng từ giới đầu tư.

Hiện nay, sự phát triển vượt trội về hạ tầng giao thông đã góp phần làm cho người dân có xu hướng tìm đến cuộc sống xanh với những không gian thoáng đãng tại các đô thị vùng ven. Chính bởi điều này, khu vực vùng ven hiện nay dần xuất hiện nhiều khu đô thị lớn, thu hút lượng lớn nhu cầu.

Tiềm năng đầu tư vào phân khúc đất ven biển

Tiềm năng đầu tư vào phân khúc đất ven biển

Thị trường đất nền ven biển tại những địa danh nổi tiếng đã trở nên sôi động hơn bởi có không ít dự án rục rịch bung hàng.

Theo các chuyên gia, nhiều người ưa chuộng bất động sản ven biển bởi khả năng sinh lời bền vững của nó. Nhất là sau đại dịch, khi bình thường mới được thiết lập, xu hướng tìm đến những sản phẩm gần biển; có không khí trong lành; giúp thay đổi tinh thần và tốt cho sức khỏe càng được chú ý bởi lợi ích “3 trong 1” mà nó đem đến: an cư, nghỉ dưỡng, đầu tư sinh lời. 

Bất động sản biển được đánh giá là phân khúc đầu tư có tiềm năng trong dài hạn. Các sản phẩm của loại hình này thường được đầu tư bài bản. Nên khi tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn, ngành du lịch dần khôi phục trở lại thì phân khúc này rất có triển vọng bật tăng.

Hy vọng rằng qua bài viết, các bạn đã phần nào nắm được những thông tin thị trường xoay quanh loại hình màu mỡ mang tên đất nền. Đừng quên đón đọc những bài viết sau cùng xuhuongdautu!

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

xu hướng đầu tư