Đầu tư đất khu vực nào tại Hà Nội 2022 sinh lời hiệu quả?

Đầu tư đất khu vực nào tại Hà Nội 2022 sinh lời hiệu quả?

Bạn có biết, các nhà đầu tư đất Hà Nội hiện nay không còn tập trung vào các quận trung tâm nội thành nữa. Thay vào đó, các khu vực ngoại thành lại thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hơn. Ngoại thành không chỉ là khu vực có tầm giá tốt; mà còn có tiềm năng phát triển và tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Đầu tư đất ở đâu? Tại sao phải đầu tư thời điểm này?

Đầu tư đất

Giá đất nội thành hiện rất cao

Với vị trí trung tâm thủ đô các quận nội thành cùng nhiều công trình điện, đường, trường trạm đang có mức giá chênh lệch rất nhiều so với các huyện ngoại thành. Với tâm lý ngại di chuyển đường xa, mất nhiều thời gian; nên đất nội thành ngày càng tăng giá cao ngất ngưởng. Nếu đầu tư đất nền vào các khu vực nội thành thì tốc độ tăng giá sẽ rất chậm, tỷ suất sinh lời không cao. Ngược lại, đất nền ở những vùng ven ngoại thành Hà Nội có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Điều đó sẽ giúp tỷ suất lợi nhuận của nhà đầu tư cao hơn, thời gian tăng giá đất cũng nhanh hơn so với đất nội thành.

Đầu tư đất với nhiều tiềm năng tăng giá

Với quỹ đất trống hạn hẹn và không còn nhiều quỹ đất rộng để phát triển các dự án lớn đồng bộ. Thì lúc này, ở ngoại thành và các vùng ven Hà Nội đang có rất nhiều khu đất trống. Nơi đây cực kỳ thích hợp cho các chủ đầu tư lớn phát triển các dự án tầm cỡ. Mặt khác, với mong muốn giảm tải giao thông và giải quyết triệt vấn đề tắc đường; Hà Nội đang có kế hoạch phát triển các khu đô thị vệ tinh tại vùng ven. Do đó, đầu tư đất nền vùng ven Hà Nội đang là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nhạy bén với thị trường.

Xu hướng dịch chuyển đầu tư về phía Đông và Tây

Khu vực phía Đông Nam và phía Tây Hà Nội có thể nói là hai khu vực nổi bật nhất; đang ngày càng thu hút nhiều dự án đầu tư lớn. Nhờ sự phát triển tỏa sáng của hai khu vực này; mà mặt bằng chung của thị trường bất động Hà Nội dần có khởi sắc. Các dự án xây cầu, mở đường để kết nối giữa khu vực nội thành và ngoại thành được đẩy mạnh. Việc di chuyển ra vào trung tâm thành phố trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nên người dân cũng không còn e ngại khi đầu tư đất hay mua nhà sinh sống ở hai khu vực ngoại thành này.

Nên đầu tư đất khu vực nào Hà Nội năm 2022?

Đầu tư đất

Đầu tư đất Hà Nội khu vực phía Tây

Có nên đầu tư đất Hòa Lạc thời điểm này? Nhắc đến phía Tây Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến cơn sốt bất động sản vài năm trước. Sự phát triển của các tuyến đường giao thông về phía Tây tạo nên hàng loạt các khu đô thị. Khu phía Tây và Tây Nam vẫn là khu vực có nguồn cung lớn nhất về số căn hộ, chiếm khoảng 64% tổng số nguồn cung. Nơi đây có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng được đầu tư mở rộng và hiện đại với nhiều trục đường lớn hướng tâm.

Số lượng dự án khu vực phía Tây chiếm phần lớn nguồn cung của thị trường. Tính thanh khoản cao ở nhiều dự án cũng khiến lượng giao dịch đang tăng nhanh. Ngoài ra, còn có một số điểm cộng như: đường xá rộng rãi, quy hoạch ổn định, quỹ đất lớn, nhiều trung tâm hành chính trọng điểm,… Chất lượng sống tương đối ổn định nên rất nhiều người lựa chọn khu vực phía Tây để định cư.

Đầu tư đất Hà Nội khu vực phía Đông

Dù không sôi động đến mức sốt nóng như bất động sản ở phía Tây Hà Nội những năm 2009 - 2010. Nhưng nhà đất phía Đông thời gian gần đây cũng đang mở ra những cơ hội đầu tư mới; với những lợi thế về tự nhiên, sự cải thiện về giao thông và hạ tầng,… Với hệ thống giao thông thuận tiện, khoảng cách gần kề khu vực trung tâm Hà Nội là những ưu điểm giúp bất động sản khu vực phía Đông dần tăng nhiệt. Môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh cũng là một điểm cộng nơi đây.

Tuy nhiên, các giao dịch mua bán nhà đất tại Hà Nội khu vực này ít tạo sóng. Do sự phát triển về trung tâm hành chính, kinh doanh thương mại có phần hạn chế, quỹ đất ít. Nhưng với chất lượng sống ổn định, mức giá vừa phải; thì bất động sản khu vực phía Đông sẽ luôn có tính thanh khoản tốt.

VS Phoenix Villa – Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Đầu tư đất VS Phoenix Villa

VS Phoenix Villa là một trong những dự án cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí,… có quy mô lớn của Tập đoàn VsetGroup tại khu vực Tây Nguyên. Tổng diện tích hơn 35ha, nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 17km. Được bao quanh bởi núi rừng và hồ nước bình yên; giúp cư dân gạt bỏ đi ưu phiền bằng những giá trị văn hóa phố núi.

Với nguồn vốn đầu tư lớn, lên đến 1600 tỷ đồng; VS Phoenix Villa hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Chủ sở hữu bất động sản VS Phoenix Villa trong tương lai sẽ được hưởng những lợi ích trọn vẹn từ hệ sinh thái nơi này. Với các chuẩn mực sống đẳng cấp, dẫn đầu xu thế và giá trị sinh lời bền vững, lâu dài theo thời gian.

Lời kết

Đầu tư đất Hà Nội thời điểm này cần rất nhiều sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi tác động của dịch bệnh đã khiến thị trường trở nên khó đoán hơn. Chúc bạn sớm tìm ra chiến lược đầu tư thành công.

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup