Đất nền Đông Anh – Cẩn trọng với chiêu trò thổi giá của “cò đất”

Đất nền Đông Anh - Cẩn trọng với chiêu trò thổi giá của “cò đất”

Giá đất nền Đông Anh thời gian gần đây liên tục chứng khiến những đợt “sốt nóng”. Bởi đây là một trong những địa bàn được Thành phố Hà Nội đẩy mạnh phát triển hạ tầng. Với mục tiêu biến Đông Anh thành quận trong giai đoạn 2021-2025. Thông tin này đã làm dư luận đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là giới đầu tư bất động sản. Mặt khác đây cũng chính là cơ hội để “cò đất” thổi giá tạo “sốt” ảo. Thế nên nhà đầu tư cần đặc biệt cẩn trọng.

Tiềm năng hấp dẫn của đất nền Đông Anh

Trong số 3 huyện đang có đề xuất quy hoạch lên quận tại Hà Nội. Thì Đông Anh là khu vực có tốc độ đô thị hóa vượt trội nhất trong số đó. Nhờ những bứt phá về hạ tầng giao thông mà diện mạo của huyện Đông Anh ngày một đổi mới tích cực hơn. Hiện tại, cầu Nhật Tân và cầu Thăng Long là điểm kết nối từ Đông Anh vào nội đô rất thuận tiện. Chính vì thế giá đất khu vực Đông Anh được hưởng lợi và liên tục tăng giá.

đất nền đông anh

Theo quy hoạch của Thủ đô định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Sông Hồng vẫn khu vực trung tâm của Hà Nội. Trong đó phần lớn đất của huyện Đông Anh đã nằm trong khu vực phát triển đô thị. Có lẽ chính vì điều này mà nhiều nhà đầu tư đã đua nhau “rót tiền” vào mua bán đất nền Đông Anh nhằm đón đầu quy hoạch.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm cùng các dự án lớn được kiến nghị và dự tính triển khai tại Đông Anh. Có thể kể đến như cầu Tứ Liên, đường nối cầu Tứ Liên đến QL3 mới. Hoàn thiện các đoạn tuyến đường Vành đai 3, đẩy mạnh hệ thống đường sắt trên cao đi qua địa phận Đông Anh,… Đáng chú ý, dự án Thành phố Thông Minh BRG Smart City khoảng 271,5ha do Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn BRG triển khai tại Vĩnh Ngọc, Hải Bối đang rất được quan tâm. Dự án này đã gián tiếp đẩy giá đất nền Hải Bối Đông Anh lên đáng kể so với lúc trước.

“Chiêu trò bẩn” của “cò đất” lợi dụng lúc Đất nền Đông Anh tăng giá

Từ những tiềm năng có được cùng “cú hích” là thông tin quy hoạch lên quận, giá đất Đông Anh có tăng nhẹ. Nhìn chung ở một số khu vực ven sông Hồng trước đây dao động từ 17-18 triệu/m2. Thì nay đã lên đến hơn 30 triệu đồng/m2. Còn khu vực thuộc thị trấn Đông Anh cũng đã tăng lên khoảng 50-70 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Ghi nhận tại các phiên đấu giá đất khu vực này vài tháng gần đây. Nhiều phiên có mức chênh lệch lên đến vài chục tỷ đồng. Cụ thể ngày 10/10/2021, huyện Đông Anh đã tổ chức phiên đấu giá đất tại thôn Lê Xá, xã Mai Lâm. Tổng số tiền thu được tại phiên này là trên 124,1 tỷ đồng. Tăng hơn 37 tỷ đồng so với giá khởi điểm phiên đấu giá. Còn trong phiên chiều ngày 16/10/2021 tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm thu tổng trên 20 tỷ. Chưa hết, phiên đấu giá tại khu đất X4 thôn Thái Bình, xã Mai Lâm sáng ngày 23/20/2021 đã thu được tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. Tăng hơn 42 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

“cò đất” lợi dụng lúc Đất nền Đông Anh tăng giá

Qua đây chúng ta không thể phủ nhận sức nóng mà “cú hích” quy hoạch đã mang lại cho đất nền Đông Anh. Tuy nhiên, đi kèm những tiềm năng lớn luôn là rủi ro. Rủi ro này đến từ các chiêu trò “thổi giá” của cò đất đang ngày một tinh vi. Từ đó, vấn đề đặt ra cho nhà đầu tư là Liệu đất Đông Anh có thực sự sốt?

Người mua đất cần chú ý gì?

Theo như những nhà đầu tư có kinh nghiệm từ không phải tất cả các xã trong huyện đều tăng giá. Mà chỉ tăng ở một số lô đất nhất định trong toàn huyện. Do đó, “sốt đất” không thể dùng để nói về tất cả các khu vực tại huyện Đông Anh. Bởi mặt bằng giá chung ở những khu vực đó chưa tăng đến mức đáng kể.

Người mua đất cần chú ý gì?

Về phía huyện Đông Anh, đại diện huyện đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước các thông tin tăng giá. “Chúng tôi đã có chỉ đạo đến các phòng ban cùng các đơn vị có liên quan phối hợp tuyên truyền đến người dân. Tránh các trường hợp môi giới tự ý đẩy giá lên mà người dân chưa nắm được thông tin. Dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu trong diễn biến về thị trường đất nền Đông Anh”. 

Lời kết

Mặt bằng giá chung của thị trường bất động sản hiện nay đang rất cao. Thế nên chỉ những nhà đầu tư lớn, có nguồn lực tài chính mạnh mới có thể tham gia vào thị trường này. Còn những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vốn ít thì sao. Vẫn có rất nhiều kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn cho họ. Trong đó có thể kể đến hình thức hợp tác đầu tư vào các doanh nghiệp uy tín. Đây là hình thức đầu tư không đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức về tài chính cũng như thời gian nghiên cứu thị trường. Bạn chỉ cần lựa chọn thật kỹ các doanh nghiệp uy tín và có tình hình kinh doanh ổn định để đầu tư vào. Sau đó nhận về lợi nhuận mỗi tháng với con số rất hấp dẫn. 

Hãy là một nhà đầu tư thông thái, biết được nhu cầu đầu tư, năng lực tài chính của mình để chọn nơi đầu tư hợp lý. Đừng quên theo dõi xuhuongdautu để xem thêm nhiều thông tin đầu tư hấp dẫn khác nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công!

THAM KHẢO THÔNG TIN HỢP TÁC ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

đầu tư vset