Cơ hội và rủi ro khi tham gia đầu tư ICO là gì?

Cơ hội và rủi ro khi tham gia đầu tư ICO là gì?

Hiện nay, đầu tư ICO được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu trong dự án Crowdfunding. Hình thức này không chỉ phổ biến tại riêng thị trường Việt Nam mà nó còn phổ biến trên khắp thế giới. Vậy, Đầu tư ICO là gì? Có nên sử dụng hoặc đầu tư vào ICO không? Hôm nay hãy cùng xuhuongdautu đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Đầu tư ICO là gì? 

ICO là từ viết tắt bởi Initial Coin Offering. Đây là một hình thức huy động vốn rộng rãi trong các dự án tiền điện tử thời gian gần đây. Khi các doanh nghiệp hay các nhóm nhà đầu tư phát hành tiền điện tử của họ. Thì bên phát hành sẽ tạo ra số lượng Token nhất định. Sau đó bán các mã Token này cho các nhà đầu tư trong các đợt Crowdsale khác nhau. Người tạo ra ICO sẽ đồng ý bằng hình thức thanh toán Bitcoin. Hoặc có thể bằng Ethereum từ các nhà đầu tư công chúng.

đầu tư ico

Vậy đầu tư ICO như thế nào? Đây được biết đến là 1 hình thức đầu tư vào những dự án tiền điện tử của công ty hoặc nhóm phát hành của riêng họ. Như vậy, đây có thể là kênh đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi ICO chưa được các cơ quan chính phủ quản lý chặt chẽ bằng các văn bản quy định.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO

Cơ hội

Hiện nay có khá nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt thời cơ nhanh chóng trong việc đầu tư tiền ảo. Qua đó họ đã thành công thu được món hời lớn về cho mình. Nếu bạn lựa chọn đầu tư vào dự án ICO có triển vọng thì bạn sẽ có cơ hội số tiền gấp 5. Hoặc thậm chí là 10 20 lần so với số tiền ban đầu. Chính vì lý do này nên ICO được nhiều người ví như kênh “đầu tư siêu lợi nhuận” vậy.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO

Rủi ro

Vì chưa được nhà nước quản lý chặt chẽ bằng các văn bản quy định. Nên nhiều cá nhân tổ chức đã lợi dụng việc này để tạo ra những đồng ICO không có giá trị để lừa đảo nhà đầu tư. Khi sở hữu đồng ICO không có giá trị cũng đồng nghĩa với việc chúng không có cơ hội để phát triển.

Sau khi lợi dụng được tâm lý làm giàu từ coin của nhà đầu tư. Người phát hành đã cho ra những đồng coin “không có giá trị” để lấy hết tiền của các nhà đầu tư. Và việc sở hữu tiền ảo không có giá trị sẽ làm nhà đầu tư mất trắng. Đồng thời người tạo ra đồng coin này sẽ thu được món hời rất lớn.

Những lưu ý cần biết trước khi đầu tư ICO

Để tránh gặp các rủi ro không đáng có khi đầu tư vào ICO thì bạn nên biết nữa lưu ý dưới đây:

Cân nhắc trước lý do bạn đầu tư vào tiền điện tử

Đây là câu hỏi cơ bản nhất mà bạn nên tự hỏi mình trước khi thực hiện đầu tư. Có vô số hình thức đầu tư khác nhau. Trong đó có nhiều hình thức cung cấp sự ổn định và ít rủi ro hơn tiền ảo. Thế nhưng lý do nào thuyết phục bạn nhất để đầu tư vào tiền điện tử? 

Đọc nhiều tài liệu “sách trắng” về tiền điện tử

Sách sẽ cung cấp cho bạn về các kế hoạch phát triển của một dự án ICO chi tiết nhất. Nếu trong “sách trắng” không đề cập hay thiếu thông tin thì điều này nói lên những uẩn khúc về dự án ICO đó.

Không nên vội vàng

Sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có thể hiểu rõ được các cơ hội đầu tư của dự án. Bước sau đó là tính được thời gian đầu tư. Bởi thị trường tiền tệ kỹ thuật số luôn chuyển động nhanh chóng và có độ biến động khá cao.

Những lưu ý cần biết

Có nên đầu tư vào ICO không?

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi đầu tư ICO. Thông thường, không dễ để xác định được chính xác sự tồn tại của một dự án kinh doanh và công nghệ. Đã có rất nhiều ICO đưa ra lời hứa hẹn không hợp lý về lợi nhuận. Dù nhiều trường hợp các nhà đầu tư đã “cười vào mặt ngân hàng” khi những đồng tiền họ đầu tư tăng giá một cách chóng mặt. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thì thị trường luôn có những biến động lớn.

Đó là lý do khiến một số người đang kêu gọi các nhà chức trách áp dụng hình phạt nặng đối với các ICO vô trách nhiệm. Nhưng do chưa có nhiều ý kiến ủng hộ. Nên là kết quả là các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn có thể bị mất tiền nếu tình hình trở nên khó khăn. Vì vậy hãy khôn ngoan, như bạn vẫn thế, để không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có.

Lựa chọn kênh đầu tư khôn ngoan

Với sự biến động không ngừng của thị trường tiền ảo thì việc tham gia vào thị trường này đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức. Vậy nên tiền ảo không phải là kênh đầu tư dành cho tất cả mọi người. Những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm về thị trường mà vẫn muốn đầu tư sinh lời thì sao? Hình thức cho doanh nghiệp vay vốn chính là ý tưởng đầu tư khá hay ho cho bạn. 

Cảnh quan Nature được biết là đơn vị chuyên cung cấp mảng xanh, thi công cây xanh. Mới đây, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Phoenix Villa Gia Lai đã được Cảnh quan Nature lên kế hoạch triển khai. Dự đoán đây sẽ là sản phẩm đầy tiềm năng trong tương lai. 

Chính vì thế, ngay bây giờ đồng hành cùng Cảnh quan Nature chính là cơ hội để bạn nhân đôi tài sản sau 5 năm. Đặc biệt, hình thức đầu tư hoàn toàn minh bạch và an toàn khi được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn. Ngoài ra, tính thanh khoản cao và khả năng rút vốn nhanh. 

Tóm lại, hãy đặt tiền của mình đúng chỗ để chúng có cơ hội sinh lời một cách tốt nhất bạn nhé! 

THAM KHẢO NGAY CƠ HỘI ĐỒNG HÀNH CÙNG CẢNH QUAN NATURE TẠI ĐÂY

đầu tư cảnh quan nature