Có 4 tỷ nên đầu tư gì sinh lời tốt, làm giàu nhanh chóng?

Có 4 tỷ nên đầu tư gì sinh lời tốt, làm giàu nhanh chóng?

Hiện nay, có 4 tỷ nên đầu tư gì mang lại nhiều lợi nhuận, phù hợp với xu hướng phát triển và tiềm ẩn ít rủi ro nhất? Vì có quá nhiều sự lựa chọn và vấn đề được đặt ra, hãy đọc ngay bài viết để có câu trả lời nhé!

4 tỷ nên đầu tư gì phù hợp trong thời điểm này?

4 tỷ nên đầu tư gì

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn nhất, rủi ro thấp nhất; nên lợi nhuận đầu tư từ kênh này cũng là ít nhất. Có câu nói: “Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng cao”. Với 1 kênh đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm ngân hàng; thì bạn hoàn toàn không thể đòi hỏi quá cao về lãi suất được. Kênh đầu tư này có thể để bạn rút tiền bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Nhưng nếu lạm phát cao, lãi suất thấp; thì giá trị của đồng tiền đang để trong ngân hàng sẽ bị giảm theo thời gian. 

Giải pháp ở đây là bạn nên chia nhỏ số vốn làm 3 hoặc 4 phần. Và gửi tiết kiệm 1 phần với kỳ hạn trải đều từ 3 đến 12 tháng. Phần còn lại, bạn có thể nghiên cứu thêm các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản,… để kiếm thêm lợi nhuận.

Có 4 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vàng

Vàng có thể được coi là kênh đầu tư an toàn, bảo vệ tốt tài sản cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, mỗi khi kinh tế – chính trị gặp biến động lớn; thì vàng là kênh đầu tư được rất nhiều người lựa chọn để trú ẩn tài sản. Ai cũng có thể đầu tư vào vàng, tính thanh khoản của vàng rất cao, lại là kênh chống lạm phát hiệu quả. Nhưng giá vàng mua vào và bán ra thường có sự chênh lệch khá lớn mỗi khi có biến động. Giá vàng trong nước cũng cao hơn so với giá vàng thế giới. Và nếu không có biến động về kinh tế – chính trị trong một thời gian dài; thì giá vàng sẽ ổn định, nên tính gia tăng giá trị của vàng là không có.

4 tỷ nên đầu tư gì

Có 4 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư đòi hỏi nhiều kiến thức về thị trường và kiến thức về phân tích tài chính doanh nghiệp. Nếu bạn có ý định đầu tư vào chứng khoán, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tham gia một khóa đào tạo một cách bài bản. Chứng khoán vừa có tính thanh khoản cao, mua bán dễ dàng; tỷ suất lợi nhuận lại tốt nếu chọn được mã cổ phiếu tiềm năng. Có thể đầu tư chứng khoán với số vốn ban đầu thấp, từ 50 đến 100 triệu; rồi nâng cao dần khi đã có đủ kinh nghiệm. Vì thị trường này biến động liên tục; nên phải là người am hiểu về thị trường, nắm chắc kiến thức về chứng khoán mới có thể đầu tư sinh lợi lâu dài.

Đầu tư vào bất động sản

Từ trước đến nay, bất động sản luôn là kênh được nhiều người có tiền, các nhà đầu tư lựa chọn là kênh đầu tư sinh lợi số 1. Bởi vì bất động sản có tính hữu hạn, có tính độc nhất; không mảnh đất nào giống hệt mảnh đất nào. Trong lịch sử đã chứng minh và cho thấy, giá bất động sản phần lớn đều có xu hướng tăng theo thời gian. Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức về quy hoạch, chính trị và kinh tế; thì đây là kênh đầu tư đem lại tỷ suất lợi nhuận cực tốt. Nếu lựa chọn đúng sản phẩm tốt, nó sẽ bảo vệ tài sản của bạn mỗi khi gặp biến động như dịch bệnh, chiến tranh, lạm phát,…

Nhưng số tiền đầu tư ban đầu cho nhà đất sẽ rất lớn. Tính thanh khoản của kênh đầu tư này lại chậm; vì có giá trị lớn nên không dễ dàng bán đi với thời gian ngắn. Bạn nên chia nhỏ tài sản vào nhiều kênh; lựa chọn bất động sản vùng ven để có giá rẻ mà tiềm năng tăng giá cao. Hãy linh động, tùy vào tình hình thị trường để lựa chọn phân bổ tỷ trọng kênh nào nhiều nhất.

4 tỷ nên đầu tư gì? 4 tỷ có thể đầu tư nhiều lĩnh vực không?

4 tỷ nên đầu tư gì

Thay vì đầu tư cho một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn hãy tìm cho mình nhiều hơn một kênh đầu tư được xem là tốt nhất. Ví dụ, ngoài bỏ tiền vào đầu tư bất động sản, hãy đầu tư thêm vàng, chứng khoán hoặc kinh doanh, buôn bán,… Nếu chỉ đầu tư bất động sản thì không nên tập trung vào duy nhất một phân khúc; mà hãy chia nhỏ ra một khoản cho đất nền, một khoản cho chung cư, một khoản cho bất động sản cho thuê,…

Vậy vì sao nên chia nhỏ số tiền cho nhiều lĩnh vực khác nhau?

  • Chia nhỏ số tiền đầu tư để chia nhỏ rủi ro nếu có;
  • Để nhà đầu tư có thể trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau;
  • Để biết đâu là lĩnh vực phù hợp nhất với mình và có khả năng sinh lời cao nhất.

4 tỷ là một con số khá lớn để đầu tư; nên đây có thể gọi là “dư sức”. Và nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn với 4 tỷ.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “4 tỷ nên đầu tư gì?”. Hãy dựa vào kiến thức đầu tư của mình để lựa chọn các kênh đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lời tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup