Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất cho vợ chồng trẻ

Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất cho vợ chồng trẻ

Nhiều đôi vợ chồng trẻ mới cưới ngày nay hay suy nghĩ làm thế nào để tiết kiệm tiền mua nhà. Với những cách tiết kiệm tiền mua nhà được xuhuongdautu chia sẻ dưới đây. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mình mơ ước. Bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều cách với nhau. Hãy cùng xem những cách tiết kiệm này là gì nhé!

#1. Xác định khoản tiền và lựa chọn nhà phù hợp

Chi phí để mua nhà phố, chung cư hay nhà trung tâm, nhà ngoại ô… sẽ khác nhau rất nhiều. Thế nên để biết được mình sẽ tiết kiệm bao nhiêu tiền thì bạn cần biết khoản tiền bạn định bỏ ra để mua nhà là bao nhiêu. Con số càng cụ thể bạn sẽ càng dễ trong việc lập kế hoạch tiết kiệm chi tiết. Cũng như càng dễ thực hiện hơn. 

cách tiết kiệm tiền mua nhà

Tiếp theo bạn cần biết mình sẽ mua ngôi nhà như thế nào. Nhà có giá trị càng cao sẽ tương ứng với chất lượng và vị trí của nó. Điều này có nghĩa nếu bạn chưa có đủ điều kiện hãy ưu tiên chọn nhà phù hợp với khả năng tài chính của mình. Điều này không những đảm bảo cách tiết kiệm tiền mua nhà của bạn hiệu quả. Mà nó còn đảm bảo việc sở hữu nhà của bạn nhanh chóng thành hiện thực hơn. Bài toán “lựa cơm gắp mắm” này hoàn toàn đúng đắn khi nói đến trường hợp này. 

#2. Lên kế hoạch tiết kiệm thật chi tiết

Khi đã biết tổng số tiền cần tiết kiệm thì việc bạn cần làm tiết theo đó là lên kế hoạch thật chi tiết cho quá trình này. Kế hoạch cần được lập ra trên cơ sở thực tế, càng chi tiết ngày tháng năm thì bạn càng dễ hình dung và kiểm soát chúng. Quan trọng nhất là bạn sẽ theo dõi sát sao được quá trình tiết kiệm của mình. Đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả để mua nhà được nhiều người chia sẻ. 

#3. Trích một phần lương vào tài khoản tiết kiệm – Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn. Việc này thuận tiện cho việc mở tài khoản tiết kiệm ngay chính ngân hàng mà bạn nhận lương hàng tháng. Tuy nhiên, số tiền mà bạn trích ra để gửi vào tài khoản tiết kiệm sẽ không bao giờ cao hơn so với thu nhập hàng tháng. Và đặc biệt bạn chỉ nên trích từ 20-25% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Ngoài việc trích lương thì bạn còn có thể tiết kiệm với nhiều nguồn thu nhập khác nữa.

Trích một phần lương vào tài khoản tiết kiệm

#4. Giảm đi các chi tiết không cần thiết

Nhiều người thường có thói quen chi tiêu theo cảm xúc. Những món đồ họ bỏ tiền ra mua nhưng về lại không biết dùng khi nào. Thậm chí, có nhiều món đồ đã hư hỏng trong khi bạn chưa kịp dùng đến nó. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng chi tiết mất kiểm soát. Cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả đó là bạn nên tránh xem các chương trình quảng cáo, giảm giá. Khi tiếp xúc quá nhiều với những đoạn quảng cáo này bạn sẽ rất dễ bị chi phối cảm xúc. Và rất khó để kiếm chế được bản thân dẫn đến các quyết định chi tiêu không cần thiết. Nếu cứng rắn và quyết liệt hơn chắc chắn bạn sẽ thực hiện được mục tiêu tiết kiệm tiền mua nhà của mình đấy.

#5. Cách tiết kiệm tiền mua nhà đúng đắn – Hãy thanh toán bằng tiền mặt thay vì dùng thẻ

Dù là thẻ ATM hay thẻ tín dụng thì chúng cũng là một trong những nguyên nhân làm vỡ kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn. Cho dù số tiền bạn bỏ ra để mua đồ chỉ là một con số. Thế nhưng thanh toán bằng tiền mặt vẫn luôn khiến bạn thấy xót ruột hơn khi trả. Nhiều người trẻ ngày nay vẫn có thói quen lạm dụng thẻ tín dụng để chi tiêu một cách không kiểm soát. Việc này rất dễ khiến bạn dễ vướng phải nhiều rắc rối như nợ nần chồng chất.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà đúng đắn

Để tiết kiệm tiền nhanh nhất, bạn nên hạn chế tối đa việc dùng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ cho các khoản thanh toán lặt vặt hàng ngày. Như đi chợ, shopping, vui chơi, giải trí,… Việc sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn ý thức hơn trong việc thanh toán. Đồng thời giúp các chi tiêu cho nhu cầu hàng ngày vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

#6. Gia tăng thu nhập của bạn

Bên cạnh cách tiết kiệm tiền mua nhà bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng. Thì nay nhiều người đã dần chuyển sang một cách thông minh và hiệu quả hơn. Đó chính là đầu tư tài chính. Cụ thể ở đây chính là hình thức hợp tác đầu tư vào các doanh nghiệp, tập đoàn uy tín. Với cách thức tham gia đơn giản không đòi hỏi bạn có quá nhiều kiến thức về tài chính hay phải bỏ thời gian nghiên cứu thị trường. Đây là kênh đầu tư đang được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng tham gia. Vậy nên đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thêm thu nhập và sớm đạt được mục tiêu có được ngôi nhà mơ ước cho mình.

THAM KHẢO THÔNG TIN HỢP TÁC TẠI ĐÂY

ĐẦU TƯ VSET